top logo

บทความ

ภาพประกอบ : thebookof


จองตั๋วกลับบ้านด่วน

อยากจองตั๋วรถทัวส์กลับบ้านไหม รีบเลยก่อนตั๋วเต็ม คลิ๊กเลือกด้านล่าง จ่ายที่7-11 ได้!!

เพียงเลือกตัวเลือกการเดินรถ แล้วกด>>ENTERที่คีย์บอร์ดของคุณ หรือคลิ๊กที่ปุ่ม "ค้นหาเที่ยวรถ"

ได้เวลา ยุคไซบอร์ก เมื่อ อีลอน มัสก์ ผังชิปในหัวของลิง ให้เล่นเกมผ่านสมองได้แล้ว

Post by Admin , writed by Admin, Feb 2, 2020.
thailand socail


เรื่องนี้เพิ่งได้รับการเปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ทีผ่านมา ว่าอีออน มัลก์ ได้ให้สัมภาษณ์ในโซเชียล clubhouse ว่าเขาเองได้ทำการทดลองเกี่ยวกับการควบคุมอุปกร์คอมพิวเตอร์ด้วยสมองได้แล้ว โดยเขาได้กล่าวอ้างว่า ได้ทำการทดลองฝังคอมพิวเตอร์ซิป ที่ผลิตโดยบริษัท Neuralink ของเขา ในกะโหลกศรีษะของลิงจำนวนสองตัว โดยลิงที่ถูกฝังชิปทั้งสองตัว สามารถเล่มเกมส์ mind pong และเล่นเกมส์แข่งกันเองได้ด้วยเพียงแค่ใช้ความคิดเท่านั้นเอง


อีลอน มัสก์ ยังเผยว่า เจ้าคอมพิวเตอร์ชิปตัวนี้ได้ถูกเชื่อมต่อด้วยสายไฟขนาดเล็กจำนวนมาก จนสายตามนุษย์อาจไม่สามารถมองเห็นได้ชัด จึงทำให้ดูกลมกลืนเสมือนว่าพวกมันไม่ได้สวมใส่เจ้าเครื่องมือนี้อยู่ การทดลองนี้ได้ทำให้โลกเราได้เห็นแล้วว่า เราสามารถ ทำให้ทฤษฎี computer brain interface ได้ หรือเรียกได้ว่าเราสามารถเชื่อมสมองเข้ากับการทำงานกับคอมพิวเตอร์ได้ เป้าหมายต่อไป คงไม่ไกลเกินเอื้อมว่าพวกเราสามารถจะทำให้มนุษย์ กลายเป็นไซบอร์ก หรือมนุษย์ดัดแปลงเหมือนที่พวกเราเคยเห็นในการ์ตูนหรือหนังไซไฟได้ในอนาคต เป้าหมายของ อีออน มัสก์คือ การทำให้เราพัฒนา เทคโนโลยีนี้ได้ในสามรูปแบบคือ  


หนึ่ง ทดแทนการทำงานของอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์อื่นๆ เช่น การใช้คีย์บอร์ด หรือการใช้เมาส์ ก็หมดไปไม่ต้องพกอุปกรณ์พวกนี้ให้ยุ่งยาก เพียงใช้สมองของเราคิดก็สามารถทำงานได้แล้ว


สอง การสื่อสารผ่าน โทรจิต เรียกได้ว่าล้ำหน้ามากๆ เราสามารถสื่อสารกับคนอื่นได้โดยการใช้กระแสจิตรโดยผ่านอุปกรณ์ชิฟคอมพิวเตอร์ในสมองของเรา เป็นสื่อกลาง เรียกว่าโทรศัพท์แทบไม่จำเป็นอีกต่อไป บริษัท แอปเปิ้ล ได้ยินคงหนาวแน่นอน (ใช้ตอนนื้มันหน้าหนาวพอดี) เรียกได้ว่าหากต้องการสื่อสารกันก็แค่คิด ก็พอ แต่ถ้าเกิดคิดลามกขึ้นมา หรือไม่พอใจอยากจะแอบด่า เราจะห้ามความคิดได้ไหมนะ เพราะความคิดมันไปไวมาก แถมไม่ต้องขยับปากอีกต่างหาก
สาม เป็นชั้นสุดจริงๆคือ การเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด ของข้อมูล ดิจิตัล แบบว่าเราอยากอ่านหนังสือเล่มไหนเราก็โหลดเข้ามาที่สมองเราได้เลย เรียกได้ว่าไม่ต้องเสียเวลาไปเรียนเป็นปีๆ เราก็เรียนจบมหาลัยได้สบายแต่โหลด บทเรียน ว่าแต่เรายังต้องสอบอีกไหมนะ ถ้าถึงตอนนั้น เพราะเราจะสอบทำไมเมื่อมันมีความรู้โหลดมาแล้ว แบบเหมือนตำราเป๊ะๆเลย แบบว่าเราไม่ต้องดูหรือฟังผ่านเครื่องมืออีก เพราะว่าสุดท้ายมันก็ต้องแปลงเป็นคลื่นสมองอยู่ดี


ได้ข่าวว่าไม่นานทาง อีลอน มัสก์ ก็จะทำเป็นวีดีโอ สาธิต วีดีโอที่จะแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้า และการพัฒนาเทคโนโลยีให้มากขึ้น สิ่งนี้จะมาแทนอารยธรรมเดิมๆ ของเราเรียกว่าหน้ามือเป็นหลังมือเลยแหละ โดยเราสามารถมีชีวิตแบบอมตะได้เหมือนเทพเจ้าเลยโดยการโหลด ความคิดของเรา เรียกว่าโหลดวิญญานดิจิตัลได้ไหมนะ (ฮา) เราจะอยู่ในอินเตอร์เน็ตตลอดกาล หลายได้ที่เซิร์ฟเวอร์ยังไม่ล่มอะนะ
Tag