top logo

บทความ

ภาพประกอบ : thebookof


เมื่อการ์ตูนกลายเป็นศิลปะ

Post by Admin , writed by Admin, August 22, 2019.
amazon fire


ณ ตอนนี้ใครชอบดูการ์ตูน หรือ อะนิแมะ คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก 君子の刃 ( ・∇・)หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ Demon slayer


ชื่อไทยคือ ดาบพิฆาตอสูร การ์ตูนสุดโด่งดังที่กลายเป็น อนิเมชั่น สุดอลังการ เขียน มังงะ หรือฉบับลายเส้นการ์ตูนโดย อ.โคโยฮารุ โกโตเกะ ซึ่งเป็นผู้หญิง !! ปกติมังงะหรือการ์ตูนญี่ปุ่น สายดาร์ก แบบนี้มักจะเป็น ผู้ชายเขียน


มังงะก็โด่งดังในระยะเวลาอันสั้น และลงในนิตยสาร โชเนนจัมป์ ก็อยู่อันดับต้นๆมาตลอด เบียดกับการ์ตูนแห่งยุค one piece กันเลยทีเดียว บางตอนที่เป็นอะนิแมะก็ได้คะแนนนิยมเยอะกว่าด้วย\(//∇//)\


เนื้อเรื่องหลักไม่ได้มีอะไรพิเศษ ออกจะธรรมดาเสียด้วยซ้ำ เริ่มต้นด้วย ครอบครัวยากจน ขายถ่านเลี้ยงชีพ คามาโดะ ทันจิโร่และน้องสาว คานาโดะ เนสึโกะ มีชีวิตแสนสงบสุข เหมือนครอบครัวทั่วๆไป พ่อเป็นคนขายถ่ายและบูชาเทพเจ้าแห่งไฟ


อยู่มาวันนึงอยู่ดีๆก็มีปีศาจเข้ามาทำร้ายคนในครอบครัวตายหมด ยกเว้นน้องสาว เนสึโกะคนเดียวที่เหลือรอดอยู่ แต่ช่างโชคร้ายเหลือเกิน น้องสาวกลับกลายเป็นปีศาจไปซะด้วย แล้วพี่ชาย จะทำอย่างไร.. ทันจิโร่ตัดสินใจเป็นนักล่าปีศาจเพื่อหาหนทางให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งหนึ่ง และตามล่าหาต้นเหตุแห่งโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น เพื่อล้างแค้น


อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงรู้แล้วว่า พระเอกรันทดขนาดไหน แถมตลอดการเดินทางต้องแบกน้องสาวใส่กล่องไม้และใช้ไม้ไผ่คาดปากไว้ไม่ให้ไปกัดใครเข้าอีก โถๆๆๆๆ สิ่งที่ทำให้อะนิแมะเรื่องนี้น่าสนใจและน่าติดตามคือ เนื้อเรื่องดราม่าและอะนิแมะที่ทำออกมาสวยงาม เหมือนผลงานศิลปะก็ไม่ปาน ทั้งจังหวะ มุมภาพ เพลงประกอบ ลงตัวหมดทุกอย่าง หากได้ดูแล้วอดไม้ได้ที่จะเปิดดูซ้ำอีกแน่นอน



โดยเฉพาะตอนที่19 ที่พระเอกต้องต่อสู้กับปีศาจแมงมุงที่มีใยแข็ง ขนาดดาบพระเอกหักเลย กว่าจะเอาชนะได้ ลุ้นกันไม่ไปฉี่กันเลยทีเดียว


อะนิเมะเริ่มฉายตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน ปีนี้(2019) ล่าสุดมีถึง26ตอนแล้ว(・∀・)


นอกจากตัวพระเอกยังมีนักล่าอสูรคนอื่นๆอีกมากมายที่มีความสามารถพิเศษ อันนี้ลองไปติดตามเอาเอง

ยังไงสำหรับแอดมินแล้ว อวยเรื่องนี้ใส้แตกเลยขอบอก(555)(^_^)




Tag