top logo

บทความ

ภาพประกอบ : thebookof


จองตั๋วกลับบ้านด่วน

อยากจองตั๋วรถทัวส์กลับบ้านไหม รีบเลยก่อนตั๋วเต็ม คลิ๊กเลือกด้านล่าง จ่ายที่7-11 ได้!!

เพียงเลือกตัวเลือกการเดินรถ แล้วกด>>ENTERที่คีย์บอร์ดของคุณ หรือคลิ๊กที่ปุ่ม "ค้นหาเที่ยวรถ"

10 เรื่องที่เราเห็นในหนังแล้วคิดว่ามันจริง

Post by Admin , writed by Admin, May 3, 2021.
thailand socail


ภาพยนต์เป็นการแสดง แน่นอนเพื่อความบันเทิง หนังบางอย่างเราดูแล้วก็รู้เลยว่ามันไม่จริง บางเรื่องก็อิงประวัติศาสตร์ บางเรื่องก็อิงกับองค์กรที่มีอยู่จริง  


บางเรื่องก็เหมือนจริงซะจนคิดว่าจริง เอาละเรามาดูกันกว่า เรื่องไหนที่เหมือนจะจริงในภาพยนต์แต่มันไม่จริงเลยในโลกของความเป็นจริง


1. ในภาพยนต์ เรามักจะเห็นพระเอกออกตามหานางเอกเมื่อพ้นกำหนด 24 ชั่วโมงตามกฎหมาย หรือ พระเอกพบว่าลูกสาวของเขาหายไปมากกว่า 1วัน ความจริง>>> ไม่มีใครรอเวลานานขนาดนั้น คนปกติทั่วไปแทบจะตามหาลูกสาวทันทีที่คิดว่าเธอปฎิบัติตัวไม่เหมือนปกติ หรือ ขาดการติดต่อนานเกินกว่าปกติ
2. พระเอกใช้ข้อสอบทุบกระจก ที่บานประตูบ้านเพื่อเปิดเข้าไปในบ้านคนอื่น หรือ พระเอกกระโดดกระแทกกระจกออกมา โดยกระจกแตกละเอียด ความจริง>>>กระจกทั่วไปโดยเฉพาะกระจกประตูจะหนาเป็นพิเศษ การใช้ข้อศอกกระแทก ให้กระจกแตกแทบเป็นไปไม่ได้ หรือถ้าทำได้ กระจกจะบาดข้อศอกของคุณเลือดไหลเป็นทาง ส่วนกระจกตามห้างต่างๆ ที่เห็นพระเอกหรือคนร้ายโดนกระแทกจนแตกละเอียด อันนั้นก็ไม่จริง กระจกจะแตกเป็นลิ่มๆ และมีเศษที่มีความคมอยู๋มากมาย ในความเป็นจริงมันอาจตัดเส้นเลือดใหญ่ และอาจไม่รอดชีวิต


3.เมื่อคนร้ายโปะยาสลบ ที่นางเอก นางเอกสลบทันที และโดนลากออกไป ความจริง>> ยาสลบไม่ได้ออกฤทธิ์ทันที มันใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 3-5นาทีก่อนที่เราจะรู้สึกถึงผลกระทบทางเคมี

4.พระเอกยิงปืน สองกระบอกพร้อมกันใส่คนร้าย จนคนร้ายร่วงลงไปทีละคน ความจริง>> มันเป็นสิ่งที่อยากมากที่จะเพ่งสมาธิไปในสองสิ่งพร้อมๆกัน และความแม่นยำในเป้าหมายจะลดลงมาก อีกเรื่องหนึ่งคือแรงดีดของปืนเมื่อยิงออกไป หากจับไม่มั่นคงจะทำให้เราเจ็บข้อมือได้ ในความเป็นจริงเราจะถือปืนกระบอกเดียวด้วยสองมือด้วยซ้ำ


5. พระเอกในหนังไซไฟ ขับยานอวกาศออกไปยังวงแหวนดาวเสา ใช้ยานอวกาศหลบเศษอุกกาบาต จนบางครั้งชนยานเข้าอย่างจัง ความเป็นจริง>>> ในอวกาศแม้วงแหวนบนดาวเสาร์ที่เราเห็นจะดูเต็มไปด้วยเศษหิน หรือ อุกกาบาต แต่ความเป็นจริงมันห่างกันเป็นกิโลเมตร หรือหลายกิโลเมตร ยานอวกาศสามารถวิ่งแบบโล่งๆ ไม่ต้องกลัวว่ามันจะชนแต่อย่างใด


6. แรมโบ้ ดึงสลักระเบิดลูกเกลี้ยงด้วยฟันซี้เดียว แล้วคาบไว้ในปาก ความเป็นจริง>> ไม่มีใครในโลกทำแบบนั้น ถ้ามีไอ้บ้าสักคนทำจริงๆ สิ่งที่หลุดจะไม่ใช้สลักระเบิดแต่เป็นฟันของหมอนั้น และแน่นอน สลักลูกระเบิดยังอยู่ที่เดิม


7. เจ้าหน้าที่ FBI ทำการสืบสวนสอบสวนจากศพ และสืบหาคนร้ายจนจับได้คาหนังคาเขา ความเป็นจริง>>> เจ้าหน้าที่ FBI ในความเป็นจริง จะทำเพียงช่วยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นตามหาหลักฐานเท่านั้น ส่วนหน้าที่อื่นๆ เป็นหน้าที่ของเจ้าพนักงานเดิม


8. พระเอกนั่งเฮลิคอปเตอร์ ไปรับนางเอกที่กำลังโวยวายขณะจมน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ความเป็นจริง >>> การช่วยเหลือคนที่กำลังจมน้ำ นั้นไม่ง่าย ส่วนใหญ่พวกเขาแทบไม่มีแรงจะแสดงอาการแบบนั้น พวกเอาจะลอยนิ่งๆ ยืนมือและแทบไม่พูดอะไรเลย


9. พระเอก เอาปืนยิงแม่กุญแจจะแตก และเข้าไปช่วยนางเอกที่ถูกขังอยู่ในโรงนา ความเป็นจริง>> ลูกปืนเล็กๆ ไม่สามารถที่จะยิงสายคล้องของแม่กุญแจปกติจนขาดได้ เนื่องจากมันทำมาจากเหล็กกล้า ป้องกันแม้แต่คนใช้คีมตัด ปกติต้องใช้เลื่อยตัดเหล็กหรือไฟเบอร์ตัดออกด้วยซ้ำ


10. เจ้าหน้าที่ตำรวจในหนัง ทำการดักฟังคนร้ายเพื่อตามหาตำแหน่งในเวลา60วินาที ความเป็นจริง>> การติดตามตำแหน่งของคนร้ายที่โทรเข้ามาตามสายจริงๆใช้เวลา เป็นชั่วโมง


เป็นอย่างไรบ้าง หวังว่าจะสนุกกับความจริงผ่านจอ (ฮา) เรื่องที่เราคิดฝันว่ามันเป็นจริงตอนเราเด็กๆ มันอาจจะไม่เป็นจริงก็ได้นะ เสียความรู้สึกชมัด(ฮา)
Tag