top logo

บทความ

ภาพประกอบ : thebookof


มีแฟนเด็กหรือมีแฟนแก่ดีกว่ากัน  

Post by Admin , writed by Admin,March 4, 2020.
thailand socail


หลายคนอยากมีแฟนเด็กเพราะว่าคิดว่าการมีแฟนเด็กทำให้เรากระชุ่มกระชวยมากขึ้นกว่าการมีแฟนแก่กว่า เพราะอาจมีคนเคยบอกเราว่า มีแฟนเด็ก กินเด็กแล้วเป็นอัมตะ จริงๆ การมีแฟนเด็กหรือมีแฟนแก่(กว่า) ไม่มีอันไหนผิดอันไหนถูกมันอาจจะเป็นรสนิยมส่วนตัวของแต่ละคนมากกว่า


เรามาแฟ้นหาเหตุผลกันก่อนดีกว่าว่าการมีแฟนเด็กหรือมีแฟนแก่อันไหนดีกว่ากัน จะขอแยกแบบ ในกรณีของผู้ชาย และกรณีของผู้หญิงแยกกันก็แล้วกัน


กรณีของผู้ชาย. ในกรณีของผู้ชายนั้น ส่วนใหญ่จะชอบผู้หญิงที่อายุอ่อนกว่า เหตุผลง่ายๆ คือ การคบผู้หญิงที่อายุอ่อนกว่าเพราะมันเจริญหูเจริญตากว่านั้นเอง(ฮา) การเห็นสาวๆย่อมน่ามองกว่าการเห็นสาวแก่ เป็นแน่นอนอยู่แล้ว นอกจากนี้สาวรุ่นมันเชื่อฟังมากกว่าสาวแก่แม่ม่าย เพราะยังอ่อนต่อโลก ไม่เหมือนสาวแก่ ย่อมเห็นอะไรมามากกว่า การจะคล้อยตามย่อมเป็นไปได้น้อย แถมเรื่องเถียงนี้ละก็ที่หนึ่ง ขอให้ได้เถียงผัวเถอะ เป็นพอ ใครๆ ก็อยากได้ยินเสียงสะเหนาะหูกว่าเสียงบ่น เป็นธรรมดาของมนุษย์จริงๆนะเหลาะ แถมเสกลการเอาอกเอาใจสาวรุ่นก็ที่หนึ่ง เสียงอ่อนเสียงหวาน ไพเราะไปหมด ดาเมจ รุนแรงมาก อยากได้อะไรอ้อนหน่อย เป็นตัดใจซื้อให้หมด ดีกว่าอีกแก่ที่ใช้เสียงขู่

   แต่การมีแฟนเด็ก ของผู้ชายก็มีข้อเสียเช่นกัน เพราะสาววัยรุ่นย่อมเอาแต่ใจ นั้นก็เพราะว่าน้องเขายังเด็ก เด็กย่อมเอาแต่ใจเป็นนิสัยของเด็กอยู่แล้ว การเอาแต่ใจถ้าไม่มากเกินไปนักสำหรับผู้ชายแล้วก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของหญิงสาว การออดอ้อนเอาใจ ก็เป็นการพลอดรักกันอย่างหนึ่งเช่นกัน แบบพ่อแง่แม่งอนกันไป แต่สาวรุ่นหรือจะรู้ว่าแบบไหนถึงจะพอดี    


งอนกันมากงอนกันนาน บางครั้งถึงกับขว้างปาข้าวของกันเลยทีเดียว นานไปทนไม่ได้ก็อยู่ลำบาก ไหนจะความหึงหวง อีก ความหึงหวงนี้ไม่ว่าจะเป็นอายุเท่าไร ดีกรีก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเลย ถึงเราจะอ้วนลงพุงแค่ไหนแต่ถ้าได้ชื่อว่าผัวแล้วเป็นอันฟิวส์ขาด อีสาวหน้าไหน เข้ามาแม่ฟันไม่เลี้ยงแน่นอน


ผู้ชายส่วนใหญ่แล้วก็ต้องเป็นผู้นำครอบครัว ไม่ว่าจะโดยตำแหน่งเพศชาย หรือโดนบังคับเพระาสังคมก็ตาม กว่าจะแต่งงานก็ปาเขาไปเกือบสี่สิบ อายุระดับนี้ ฐานะก็พอจะมั่งคงอยู่บ้างแล้ว เลยไม่กังวลกับการหาคู่ครองที่จะต้องมาลำบากกันก้อนเกลือกิน สักเท่าไร มีเงินมีทอง ก็หาความสุขใส่ตัว หาสายๆ ดีกว่า แต่ไม่ว่าหนุ่มหรือแก่ ด้วยเหตุผลข้างต้นก็เป็นสาเหตุให้อยากอยู่กับสาวสวย คนหนุ่มก็ย่อมอยากได้สาว คนแก่ก็อยากได้สาว ผู้ชายชอบสาวๆ ก็เพราะเหตุนี้เหลาะ


แล้วสาวแก่มันไม่ดีตรงไหน ? เดี๊ยวๆ อย่าเพิ่งใจร้อน มาว่ากัน เราจะมามองมุมมองอันแสนจะน่ารักของสาวมีอายุ กันบ้าง ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะชอบสาวๆ เสมอไป บางคนก็ชอบสาวที่มีอายุมากกว่า เหมือนกัน แม้ว่าเปอร์เซ็นต์มันจะไม่มากก็ตาม​​     และส่วนใหญ่จะเป็นหนุ่มๆ เสียด้วยเอาหล่ะ สาวแม่มะพร้าวเนื้อตัน เร่ิมมีความหวังกันบ้างแล้วสิ


  ทำไมหนุ่มน้อยถึงชอบสาวแก่กว่ามันก็มีเหตผลรองรับอยู่ การมีพี่สาวคอยดูแล อาหารการกินให้คำปรึกษา เป็นสิ่งที่หนุ่มๆพวกนี้ต้องการเพราะ อบอุ่น และสบาย สาวๆสายแปย์ควรดูเป็นต้วอย่าง หนุ่มๆพวกนี้จะติดพี่สาวแจ เลย บางครั้งการมีแฟนที่แก่กว่าคอยเป็นที่ปรึกษาทำให้รู้สึกอุ่นใจ


กลับมาดูที่สาวๆบ้าง ว่าสาวๆคนไหนชอบแฟนที่อายุมากกว่าเป็นหลัก นั่นเพราะว่า ต้องการความมั่นคงในชีวิต เพราะแฟนที่อายุมากกว่ามักมีฐานะทางการเงินที่มั่งคงกว่า เวลามีปัญหาต้องการควรามช่วยเหลือทางการเงินก็สามารถช่วยเหลือได้ โดยเฉพาะสาวๆที่ฐานะไม่ค่อยดี เหมือนสาวๆอีสานที่มีค่านิยมชอบแฟนฟรั่ง ส่วนหนึ่งคงปฎิเสธไม่ได้ว่ามาจากฐานะการเงิน บ้างก็ว่าเบื่อผู้บ่าวไทบ้าน ที่วันๆเอาแต่กินเหล้า ไม่สนใจทำมาหากิน สู้แต่งงานกับฝรั่งไม่ได้ ไม่เจ้าชู้ เงินก็มีให้ พ่อแม่ก็สบายไปทั้งชาติ    เค้าว่างั้น


อีกเรื่องคือผู้ชายอายุมากกว่าผ่านอะไรมาเยอะกว่า ไม่นิสัยงี้เง่าเอาแต่ใจเหมือนวัยรุ่น หรือขึ้หึงรุนแรง ตามประสาวัยกำดัด แต่สุขุมนุมลึกถูกใจสายๆ หลายๆที่รักคนแก่นั้นเอง


ส่วนสาวๆที่นิยมชมชอบหนุ่มน้อย ก็มีมากเช่นกัน นะมีอะไรดีไปกว่าการกินเด็กหนุ่มๆน่าตาน่ารัก น่าทะนุถนอมไปอีกเล่า ใครว่าไม่จริง จริงไหม ยิ่งเห็นสาวๆรุ่นน้อง มองแฟนตัวเองเป็นมัน แกมอิจฉานี้มันดีเสียนี้กระไร ต่อให้แปย์หมดตัวแม่ก็ยอม เพราะควงน้องแล้วพี่เหมือนราชินี ก็ไม่ปาน แต่อย่างที่บอก เด็กมันก็วัยรุ่น อยากได้นู่นอยากได้นี้ตามกระแส เหมือนวัยรุ่นทั่วไป   ใครมีแฟนเด็ก สาวๆต้องมั่นใจว่ามีเงินแปย์พอสมควร ไม่งั้นหนุ่มๆ อาจปันใจไปหาสาวรุ่นราวคราวเดียวกัน   งานนี้มีหึงหวงกันอย่างแน่นอน อันนี้สาวใหญ่พึงระวังไว้ให้จงหนัก


เอาละยังไง ความชอบบางอย่างมันก็มีเหตุผลประกอบบางอย่างมันก็ไม่มี มันเหมือน รสนิยมมากกว่า แต่ไม่ว่าเหตุผลของคุณมันจะเป็นอะไร มันก็ไม่ผิดว่าจะชอบคนที่อายุมากกว่าหรือว่าน้อยกว่า มันไม่สำคัญเท่ากับว่าเราสองคนมีความเข้าใจกันและพร้อมที่จะเดินร่วมกัน คุณว่าจริงไหม

Tag