top logo

Photo shop

ภาพประกอบ : thebookof


จองตั๋วกลับบ้านด่วน

อยากจองตั๋วรถทัวส์กลับบ้านไหม รีบเลยก่อนตั๋วเต็ม คลิ๊กเลือกด้านล่าง จ่ายที่7-11 ได้!!

เพียงเลือกตัวเลือกการเดินรถ แล้วกด>>ENTERที่คีย์บอร์ดของคุณ หรือคลิ๊กที่ปุ่ม "ค้นหาเที่ยวรถ"

photoshop ทำอะไรได้บ้าง

Post by Admin, july 21, 2018.
Photoshop Basic

Photo shop CC เป็นโปรแกรมตัดต่อและตกแต่งภาพถ่ายที่เป็นที่นิยมกันมากในหมู่นักออกแบบ และช่างภาพ เพราะมีความ ยืดหยุุ่นสูง และสามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมอื่นได้ดี ไม่ว่าจะเป็น Illustator ,ß Dream waver, Light room และโปรแกรมอื่นๆ ในตะกูล Adobe สำหรับนักออกแบบแล้ว ถ้าเราใช้ photo shop แล้วมักจะไม่ใช้โปรแกรมอื่นอีกโปรแกรมPhoto shop มีการปรับปรุงมาหลายรุ่นหลายสมัย จนมารุ่นล่าสุดเป็น photo shop CC ซึ่งเปลี่ยนจากการขายโปรแกรมขาดเป็นการขายโปรแกรมแบบจ่ายรายเดือนแทน
Photo shop ทำงานอย่างไร

Photo shop เป็นโปรแกรมสำเร็จรูปที่สามารถ download ได้ฟรี และมีระยะเวลาให้ลองใช้งานกันประมาณ 30 วัน ซึ่งหลังจากนั้นถ้าอยากใช้งานต่อต้องทำการสมัครสมาชิกเป็นรายเดือน ถ้าเป็นโปรแกรม photo shop เพียงอย่างเดียว ก็ราคาประมาณ600 บาทต่อเดือนซึ่งถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพในการทำงานของโปรแกรมนี้ แต่ถ้าใครเป็นนักออกแบบ โดยเฉพาะกราฟฟิคแล้วละก็คงต้องใช้โปรแกรมอื่นร่วมด้วย ก็ต้องเสียเงินเพ่ิม (รายละเอียดหาได้จากเว็บไซต์ของ adobe )แล้วโปรแกรมphotoshop แตกต่างจากโปรแกรมตัดแต่งภาพอื่นอย่างไร

photoshop นั้นมีเครื่องมือที่หลากหลาย และการทำงานแตกต่างกับโปรแกรมตกแต่งภาพอื่นๆ คือมีการแบ่งชั้นเป็น layer (ไม่เพียงแต่ photoshopเท่านั้น แต่โปรแกรมในตะกูลนี้ส่วนใหญ่ก็ทำงานกับlayer) นอกจากนี้ยังเป็นโปรแกรมที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทุกปีจะมีการอัพเดทเครื่องมือใหม่ๆตลอดเวลามีการจัดการงานด้วย Artboard การจัดการงานด้วยArtboard ทำให้โปรแกรมตกแต่งภาพนี้มีความยืดหยุนมาก ปัจจุบัน (2018)ได้มีการเพ่ิมจำนวน Artboard ได้หลายตัวในหน้าต่างเดียว ที่สำคัญสามารถ export งานออกมาจากแต่ละ Artboard ในคราวเดียว
ทำงานกับตัวอักษรได้ดี แถมรุ่นใหม่นี้สามารถ dowload file จาก typekit มาทำงานได้ตลอดเวลา ไม่ต้องกลัวว่าตัวอักษรที่เรามีอยู่ จะไม่เหมือนกับเครื่องของเพื่อน หรือของลูกค้าอีกต่อไป เพราะทุกคนสามารถdowload ตัวอักษรมาจาก typekit ได้เลย เพียงแค่รู้ชื่อตัวอักษรเท่านั้นสำหรับใครที่ทำงานกับdream waver จะทำปุ่มกดที่สวยงาม ไม่ต้องเสียเวลาไปทำ CSS ให้มากมาย สามารถทำปุ่มกดสวยๆ ที่แม้แต่ CSS ก็ทำไม่ได้ จาก photoshop นี้ได้เลย ความสามารถของโปรแกรมยังมีอีกมากมาย เช่นการรีทัช หรือการแก้ไขรูปตามที่เราต้องการ แม้แต่การตกแต่งภาพให้โอเวอร์ แบบโปสเตอร์หนังก็ทำได้ ในมีกีี่นาที สะดวกมากเลย สำหรับบทความนี้เอาไว้แค่นี้ก่อน บทความหน้าเรามาเริ่มเรียนรู้การทำงานกันเลย

Tag

สิ่งที่คุณอาจจะสนใจ


บทความที่นิยม

โรคซึมเศร้ากับผู้สูงอายุ ที่ลูกหลานควรดูแล

อ่านต่อ


อาการปวดหลังแบบไหนที่เรียกว่าไม่ปกติ

อ่านต่อ


ขับรถลุยน้ำท่วมอย่างไรไม่ให้รถพัง

อ่านต่อ


ทำไมเวลาตรวจสารเสพติด ฉี่คนที่เสพยาถึงเป็นสีม่วง?

อ่านต่อบทความที่น่าสนใจ

หรือว่าพลาสติกกำลังจะล้นโลก?

อ่านต่อ


จะเป็นยังไงถ้าหากว่ารักแท้ไม่ได้แพ้ระยะทาง!!

อ่านต่อ


นั่งทำงานที่ไรปวดหลังทุกที่ ทำอย่างไรดีมีทางแก้ไหม?

อ่านต่อ


อาหารปลอดภัยสิ่งจำเป็นที่เราควรเรียนรู้ตั้งแต่ตอนนี้

อ่านต่อ